Tẩy trắng răng là một giải pháp thẩm mỹ cho răng, nhằm loại bỏ những mảng ố vàng trên răng và giúp hàm răng của bạn được trắng sáng và đẹp hơn. Nhưng nếu chúng ta quá lạm dụng vào việc tẩy trắng răng thường xuyên sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy không tốt cho răng. Vậy tẩy trắng răng không nên ăn gì đảm bảo tốt nhất? Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây!
Làm trắng sạch khuẩn bằng dâu tây
Trong quả dâu tây có chứa rất nhiều axit malic giúp loại bỏ và ngăn ngừa việc hình thành các mảng bám trên bề mặt răng. Vì thế ăn dâu tây thường xuyên cũng là cách giúp răng luôn được trắng sáng.
Mẹo vặt làm trắng răng tự nhiên tại nhà với dâu tây có 2 cách như sau:
+ Cách 1: Lấy 1 quả dâu tây chín nghiền nhỏ, cho thêm 1 thìa cafe nước trà loãng hay một thìa cafe nước muối, trộn đều hỗn hợp và dùng bàn chải chà lên bề mặt răng trong 5 phút. Sau đó chải lại bằng kem đánh răng thường.
+ Cách 2: Bạn nghiền nhuyễn 1 quả dâu tây chín và trộn đều với 1/2 thìa cafe baking soda, bôi lên mặt trong và mặt ngoài của răng, để khoảng 4 phút, bạn chải răng sạch lại với kem đánh răng.
Mẹo làm trắng răng tự nhiên tại nhà bằng chanh
Chanh là vật liệu dễ mua, và cũng có thường xuyên trong gian bếp nhà bạn. Ngoài việc làm gia vị, chanh còn có tác dụng làm đẹp cho răng, một cách làm trắng răng tại nhà được rất nhiều người áp dụng.
Cách làm trắng răng tự nhiên từ chanh cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần vắt chanh lấy nước cốt, pha loãng với 1 chút nước, dùng để súc miệng hàng ngày sẽ làm sạch các mảng bám trên răng, khiến răng tráng sáng dần lên. Cùng có thể kết hợp với muối để tăng tính diệt khuẩn.
Ngoài ra các bạn nên lưu ý mỗi tuần chỉ nên thực hiện trà hỗn hợp chanh lên răng 1-2 lần/tuần bởi trong chanh có tính axit, dùng nhiều sẽ làm cho răng bị bào mòn men răng.